Dead Sea

Dead Sea

ทะเลเดดซีทะเลสาบที่มีความเค็มตั้งอยู่ที่จุดต่ำสุดของโลก มีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนรู้เกี่ยวกับ Dead Sea ก็คือคุณไม่มีทางที่จะจมน้ำเพราะทะเลเดดซีทะเลสาบที่มีความเค็มมากที่สุดในโลก จึงทำให้คุณรอยอยู่บนผิวน้ำได้ตลอดทั้งวัน มันมีเกลือมากกว่ามหาสมุทรถึง แปดหรือเก้าเท่าดังนั้นจึงอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ไม่รู้สึกเหมือนน้ำธรรมดาเช่นน้ำมันผสมกับทราย แต่ทะเลเดดซียังเป็นระบบนิเวศที่ไม่ซ้ำที่ใดและบารอมิเตอร์ที่ละเอียดอ่อนของสภาพแวดล้อมในส่วนของโลกที่สภาพภูมิอากาศที่แห้งแล้ง

Dead Sea-

 

Antelope Canyon

Antelope Canyon

ความงามอันลึกลับของ Antelope Canyon (เรียกอีกอย่างว่า “Corkscrew Canyon”) กำลังรอให้นักเดินทางผจญภัยที่พยายามจะค้นพบสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นที่สุดแห่งหนึ่งในพื้นที่ Lake Powell การเดินทางไปยังประติมากรรมที่ตั้งอยู่ใน Antelope Canyon เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับช่างภาพมือสมัครเล่นและช่างภาพมืออาชีพเหมือนกัน มาดูงานชิ้นเอกที่น่าแปลกใจของธรรมชาติของสี

Antelope Canyon_

 

Antelope Canyonตั้งอยู่ใกล้กับPageในพื้นที่ Navajo Nation นอกพื้นที่นันทนาการแห่งชาติของ Glen Canyonและใกล้ AZ 98 ไม่กี่ไมล์ทางด้านตะวันออกของเมือง (ที่กิโลเมตรที่ 299) ละมั่งเป็นช่องแคบที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมมากที่สุดในภาคตะวันตกเฉียงใต้ส่วนหนึ่งเป็นเพราะสามารถเข้าถึงได้ง่ายและได้รับการเผยแพร่มากที่สุดและเป็นเพราะมีความสวยงามเป็นอย่างยิ่งด้วยการรวมกันของความลึกความกว้างความยาวสีหินและแสงโดยรอบ หุบเขาช่องอื่น ๆ อีกมากมายมีความลึกแคบหรือยาวขึ้นและบางแห่งมีหินที่มีสีสันและประติมากรรมมากยิ่งขึ้น แต่นี่เป็นเงื่อนไขที่เหมาะ

 

Antelope Canyon.

Arches National Park-

Arches National Park

ตั้งอยู่ห่างจาก Moab ไปทางเหนือเพียง 5 ไมล์ (8 กม.) เป็นอุทยานแห่งชาติ Arches ซึ่งมีความโค้งของหินทรายที่ใหญ่ที่สุดในโลก แม้ว่าจะมีซุ้มมากกว่า 2,000 แห่งตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะที่มีพื้นที่ถึง 76,518 เอเคอร์สวนยังมีความหลากหลายของสิ่งก่อสร้างทางธรณีวิทยาอื่น ๆ ครีบหินทรายขนาดมหึมาโขดหินขนาดใหญ่ยอดแหลมและยอดนักท่องเที่ยวที่แคบขณะที่พวกเขาสำรวจจุดชมวิวของอุทยานและเส้นทางเดินป่า ขับรถชมวิว เพื่อจะได้รับชมหลายมุมมองที่สำคัญภายในอุทยานฯ สวนหินก่อให้เกิดความสุขแก่เด็ก ๆ และผู้ใหญ่ด้วยเส้นทางง่าย ๆ มากมายที่ทำให้เด็ก ๆสามารถออกจากรถและสำรวจซุ้มประตูได้ใกล้ชิด นักเดินไกลสามารถเลือกเส้นทางได้หลากหลาย

Arches National Park.

Moai-

Moai

รูปปั้น Moai เป็น megaliths ขนาดใหญ่ที่ Easter Island และเป็นเกาะที่มีชื่อเสียง Moais ถูกสร้างขึ้นในประมาณ 1400 – 1650 ADโดยชาวพื้นเมืองของเกาะแห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักRapa Nui

หลายคนรู้ว่าพวกเขาเป็นหัวเกาะอีสเตอร์นี่คือความเข้าใจผิดจากการได้เห็นภาพของรูปปั้นในภูเขาไฟ Rano Raraku ปกคลุมไปด้วยดิน ความจริงคือทั้งหมดนี้ มีร่างกายเต็มรูปแบบ

มีประมาณ 1000 รูปปั้นมีน้ำหนักไม่เกิน 86 ตันและมีความสูง 10 เมตร แต่ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณครึ่งหนึ่ง 95% ของ Moais ถูกแกะสลักจากภูเขาไฟRano Raraku สถานที่แห่งนี้ได้รับการคัดเลือกเนื่องจากประกอบด้วยบริเวณที่มีขนาดใหญ่ซึ่งเป็นสิ่งที่ Moais จากภูเขาไฟแห่งนี้ประกอบด้วย ปอยเป็นเถ้าภูเขาไฟบีบอัดและง่ายต่อการแกะสลักซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นเนื่องจากชาวพื้นเมืองไม่มีโลหะที่จะแกะสลัก แต่ใช้เครื่องมือหินเท่านั้น ที่เรียกว่าโทกิ

Moai

moai แสดง?

มีกลุ่มช่างแกะสลักที่ซื้อรูปปั้น ชนเผ่าจะต้องจ่ายเงินด้วยจำนวนที่มากพอ ตัวอย่างของรายการการค้าจะเป็นมันเทศ, ไก่, กล้วย, เสื่อและเครื่องมือค้าน เนื่องจากรูปปั้นขนาดใหญ่จะหมายถึงค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นรูปปั้นที่ใหญ่กว่าก็จะหมายถึงความยิ่งใหญ่มากขึ้นสำหรับชนเผ่าเนื่องจากมันจะเป็นหลักฐานว่า tribesmen ฉลาดและทำงานหนักพอที่จะจ่าย

Eyeholes จะไม่แกะสลักจนกว่ารูปปั้นจะมาถึงจุดหมายปลายทาง Pukao ของหินกอเรียสีแดงจากเหมือง Puna ในปีถัดมาบางครั้งถูกวางไว้บนศีรษะของรูปปั้นเพื่อเป็นตัวแทนของ desceased ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของมานะ  พลังทางจิต จะทำเครื่องหมายสัมผัสสุดท้ายและโมอายจะเป็น Arina หรือใบหน้า จิตวิญญาณของเขาหรือเธอที่ล่วงลับไปแล้วจะคอยเฝ้าดูตลอดเวลาและนำโชคดีมาสู่ชีวิต นี่คือเหตุผลที่รูปปั้นเรียกว่า moai

Aurora borealis

Aurora borealis

แสงเหนือสามารถมองเห็นได้ในซีกโลกเหนือหรือทางใต้ที่มีลักษณะเป็นศูนย์อยู่เหนือแกนแม่เหล็กแต่ละอัน แสงที่เรียกว่า ‘Aurora borealis’ ทางตอนเหนือและ ‘Aurora australis’ ทางตอนใต้ นักวิทยาศาสตร์ได้เรียนรู้ว่าในหลาย ๆ กรณีแสงเหนือและใต้เป็นภาพกระจกที่เกิดขึ้นในเวลาเดียวกันโดยมีรูปทรงและสีเหมือนกัน

เนื่องจากปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นใกล้ขั้วแม่เหล็กไฟทางตอนเหนือจึงมองเห็นได้ไกลถึงทางตอนใต้ของนิวออร์ลีนส์ในซีกโลกตะวันตกในขณะที่ตำแหน่งที่คล้ายคลึงกันในภาคตะวันออกไม่เคยพบแสงลึกลับ อย่างไรก็ตามสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมไฟ (ในอเมริกาเหนือ) อยู่ในส่วนตะวันตกเฉียงเหนือของแคนาดาโดยเฉพาะอย่างยิ่งยูคอนนูนาวุตภาคตะวันตกเฉียงเหนือภูมิภาคและอะแลสกา จอแสดงผล Auroral สามารถมองเห็นได้จากปลายด้านใต้ของเกาะกรีนแลนด์และไอซ์แลนด์ชายฝั่งทางตอนเหนือของนอร์เวย์และบริเวณชายฝั่งทะเลตอนเหนือของไซบีเรีย ตอนใต้ของมหาสมุทรออโรราจะไม่ค่อยเห็นบ่อยนักเมื่ออยู่ในวงแหวนรอบแอนตาร์กติกาและมหาสมุทรอินเดียทางตอนใต้

พื้นที่ที่ไม่อยู่ภายใต้ ‘มลพิษทางแสง’ เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมไฟ พื้นที่ในภาคเหนือในชุมชนเล็ก ๆ มีแนวโน้มที่จะดีที่สุด

Aurora borealis-

เมื่อถึงเวลาที่ดีที่สุดในการชมการแสดงแสงออโรร่า?

จะเกิดขึ้นช่วงฤดูหนาวในภาคเหนือโดยทั่วไปเป็นฤดูที่ดีที่จะดูไฟ ช่วงเวลาแห่งความมืดและความถี่ของคืนที่ชัดเจนเป็นโอกาสที่ดีในการชมการแสดงแสง โดยปกติเวลาที่ดีที่สุดของคืน เพื่อดูการแสดงออโรร่าเป็นเวลาเที่ยงคืนของท้องถิ่น

 

Salar De Uyuni-

Salar De Uyuni

Salar de Uyuni ของโบลิเวียถือเป็นหนึ่งในทิวทัศน์ที่โดดเด่นที่สุดในอเมริกาใต้ยืดยาวกว่า 4,050 ตารางไมล์ของ Altiplano เป็นที่ราบเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่เกิดขึ้นจากทะเลสาบยุคก่อนประวัติศาสตร์ระเหยนานมาแล้ว ที่นี่เปลือกหนาของเกลือแผ่ขยายไปถึงขอบฟ้าปกคลุมด้วยเกลือที่เพิ่มขึ้นจากพื้นดิน

Salar De Uyuni.

 

ในบางช่วงเวลาของปีทะเลสาบที่อยู่ใกล้ ๆ ล้นและชั้นบาง ๆ ของน้ำเปลี่ยนเป็นแฟลตเป็นภาพสะท้อนที่สวยงามของท้องฟ้า ภูมิประเทศที่สวยงามและเป็นภูมิทัศน์อื่น ๆ นี้ทำหน้าที่เป็นแหล่งขุดแร่ที่ร่ำรวยสำหรับเกลือและลิเธียมซึ่งเป็นองค์ประกอบที่รับผิดชอบในการเปิดเครื่องแล็ปท็อปโทรศัพท์สมาร์ทและรถยนต์ไฟฟ้า นอกเหนือจากแรงงานในท้องถิ่นที่เก็บเกี่ยวแร่ธาตุเหล่านี้แล้วภูมิทัศน์ยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมเกลือแห่งแรกของโลกและนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถยนต์ ความงามที่รุนแรงและความแห้งแล้งของ Salar de Uyuni สามารถสร้างประสบการณ์ที่ไม่น่าเชื่อหรือเป็นฝันร้ายทางลอจิสติกส์ นี่คือคำแนะนำเพื่อช่วย:

Giant’s Causeway

ถือว่าเป็นประเทศที่มหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่สี่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมรดกโลกมีพื้นที่ประมาณ 40,000 ประสานคอลัมน์หินบะซอลที่เกิดขึ้นจากการปะทุของภูเขาไฟโบราณ ส่วนใหญ่ของคอลัมน์เป็นหกเหลี่ยมกับที่สูงที่สุดสูง 12 เมตร (39 ฟุต) ขึ้นไปบนอากาศ บางส่วนของโครงสร้างหินเหล่านี้หลังจากหลายล้านปีของสภาพดินฟ้าอากาศมีลักษณะคล้ายกับวัตถุที่จดจำได้ง่าย เหล่านี้เหมือนกับ เท้าของยักษ์ ตายักษ์และอูฐหนอก เยี่ยมชมพื้นที่เพื่อถ่ายภาพนกทะเลพื้นเมืองเช่นนกกา redshanks และ razorbills หินผุพักพิงของพืชหายากและ spleenwort ทะเลจำพวกทะเลและกบกล้วยไม้

Giant’s Causeway-

Pamukkale

Pamukkale

เทอร์เทิลเทอร์เรนท์สีขาวอันงดงามและสระน้ำที่อบอุ่นและพิถีพิถันของ Pamukkale แขวนเหมือนน้ำตกที่ตกตะกอนของน้ำตกอันยิ่งใหญ่จากขอบของหุบเขาที่สูงชันในเขตตะวันตกเฉียงใต้อันงดงามของตุรกี ปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยาที่เรียกว่า Pamukkale อย่างแท้จริง “ปราสาทฝ้าย” ในตุรกียังเป็นที่ตั้งของซากปรักหักพังที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีของเมืองกรีกโรมันแห่ง Hierapolis ด้วยความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่มนุษย์สร้างขึ้นนั้นไม่น่าแปลกใจเลยว่า Pamukkale-Hierapolis เป็นแหล่งมรดกโลกของยูเนสโก มีผู้เข้าชมกว่าสองล้านคนต่อปีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดแห่งหนึ่งของตุรกี

Pamukkale-

เคล็ดลับสำหรับการเยี่ยมชม Pamukkale

วิธีที่ดีที่สุดในการเข้าสู่โบราณสถานคือการเดินขึ้นไปบนเส้นทาง travertine เริ่มจากทางใต้สู่ประตู คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ใส่รองเท้าหรือรองเท้าแตะ (เพื่อป้องกันการกัดกร่อนหรือการย้อมสีของแคลเซียมที่ละเอียดอ่อน) คุณควรนำเอาของทุกอย่างใส่ในกระเป๋า การสวมชุดว่ายน้ำช่วยให้คุณสามารถสาดน้ำอุ่นในสระน้ำอะความารีนและเดินต่อไปในสระว่ายน้ำโบราณที่ด้านบนของเทอร์เรซได้